Cà phê bóng đá hái ra tiền nhờ… K+

Cà phê bóng đá hái ra tiền nhờ… K+

Khoảng thời gian này, khi kênh truyền hình K+ mua bản quyền phát sóng các trận Giải Ngoại hạng Anh vào tối chủ nhật, mà riêng chủ nhật thì lại hay diễn ra các trận cầu tâm điểm, nên chẳng còn cách nào khác là người hâm mộ phải đến quán càphê có đầu thu K+ để xem bóng đá, bởi không phải nhà nào cũng có đủ điều kiện để mua… K+.

Tối chủ nhật 23.10, khi diễn ra trận đấu M.U-M.C, thì hầu như quán càphê bóng đá nào trong thành phố cũng quá tải. Người hâm mộ xem đông tới mức mà như thể đi xem chiếu bóng thời bao cấp! Tôi tới quán càphê bóng đá ở số 127 Dương Quảng Hàm (quận Cầu Giấy).
Dù trận cầu ấy còn 30 phút nữa mới diễn ra (19h30), nhưng khán phòng chứa được gần 300 khách đã không còn chỗ trống. Đại đa số khách tới xí chỗ sớm là sinh viên, không ít các bạn nữ và thậm chí một số các cụ già ngoài 60 tuổi cũng vẫn “nhiệt” cùng bóng đá.
Bình thường, quán càphê bóng đá này chỉ lèo tèo khách, nhưng cứ hôm có bóng đá và là các trận hay phát trên K+ là quán rất đông. Giá đồ uống ngày thường chỉ 15.000 đồng/ly càphê; 20.000 đồng/ly sinh tố…, còn những tối có bóng đá, quán nâng lên 25.000 đồng/ly càphê; 30.000-40.000 đồng/ly sinh tố. Khách đông, giá đồ uống tăng cao, quán có doanh thu ngất ngưởng.
Cũng hôm ấy, bạn tôi xem ở quán càphê bóng đá Cristiano Ronaldo, ở Yên Hòa (quận Cầu Giấy). Lâu nay, quán này là nơi hội tụ của các fans hâm mộ M.U. Vì vậy, như bạn tôi kể: “Quá tải từ 6h30 tối. Đồ uống cũng bị tính đắt lên đôi chút, nhưng chẳng ai nề hà gì. Khách vừa nhận đồ uống là phải trả tiền luôn, vì chủ hàng sợ lộn xộn, thất thu…”.
Tại Hà Nội, hầu như địa bàn nào cũng có rất nhiều quán cà phê bóng đá và từ một năm nay, quán nào cũng phục vụ bóng đá… K+.
Có những phố như: Đặng Văn Ngữ (quận Đống Đa), Tô Hiệu (quận Cầu Giấy), Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng), Hàng Hành (quận Hoàn Kiếm)…, thì nhan nhản quán càphê bóng đá mọc lên, vậy mà quán nào cũng vẫn quá tải khách.
Nhớ lại mấy trận siêu kinh điển giữa CLB Real Madrid-Barcelona ở mùa giải năm ngoái, khi mà K+ cũng nắm bản quyền phát sóng, thì chính tôi cũng khốn khổ phải chạy đôn chạy đáo hết quán này đến quán khác mà không thể có chỗ… đứng xem!
(Việt Cường)
Đánh giá
[Tổng cộng: 0 Trung bình: 0]
Share this :