Cà phê giúp phụ nữ yêu lâu hơn

Cà phê giúp phụ nữ yêu lâu hơn

Các nhà khoa học phát hiện thấy phụ nữ châu Á uống khoảng 200 mg caffein mỗi ngày, tương đương với 2 ly cà phê, làm tăng nồng độ hormon sinh dục nữ oestrogen.

Nhóm các nhà khoa học ở trường ĐH Utah, Mỹ đã tiến hành nghiên cứu hơn 250 phụ nữ thuộc các chủng tộc khác nhau trong khoảng các năm từ 2005-2007.

Các đối tượng tham gia nghiên cứu được yêu cầu uống đồ uống có chứa caffein như các loại đồ uống có ga hoặc trà xanh. Các nhà khoa học phát hiện thấy phụ nữ châu Á uống khoảng 200 mg caffein mỗi ngày, tương đương với 2 ly cà phê, làm tăng nồng độ hormon sinh dục nữ oestrogen.

Tuy nhiên, sự thay đổi này còn phụ thuộc vào chủng tộc người. Cụ thể phụ nữ da trắng uống 200 mg caffein mỗi ngày lại có nồng oestrogen thấp hơn một chút và ở phụ nữ da đen thì không có sự thay đổi. Những thay đổi này có vẻ không ảnh hưởng tới việc rụng trứng của bất kỳ phụ nữ thuộc chủng tộc nào.

TS Enrique Schisterman, tác gia nghiên cứu, kết luận: “Các kết quả này cho thấy uống caffein có ảnh hưởng tới nồng độ hormon sinh dục nữ oestrogen ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Và những thay đổi về nồng độ oestrogen có liên quan với các rối loạn như viêm nội mạc tử cung, loãng xương, ung thư vú và buồng trứng”.

Tuy nhiên theo một nghiên cứu gần đây thì chất cafein có trong cà phê là tác nhân gây ức chế sự co thắt của ống dẫn trứng – bộ phận có nhiệm vụ dẫn trứng từ buồng trứng đến dạ con. Cafein khiến các tế bào có nhiệm vụ tạo co thắt trong thành ống ngừng hoạt động. Một khi chúng bị cản trở, trứng không thể di chuyển vào trong ống được và do đó quá trình thụ thai không thể diễn ra.

Bạn có biết

Cách pha cà phê ngon
Cafe giúp cho bạn chống lại bệnh viêm gan C
Cafe ngăn ngừa khả năng ung thư
Đừng để đồng tiền làm mờ mắt bạn

Phát hiện này là một bước tiến quan trọng trong việc lý giải nguyên nhân tại sao những phụ nữ có thói quen sử dụng các đồ uống chứa cafein thường mất nhiều thời gian để thụ thai hơn những người không sử dụng. Đồng thời nó cũng có thể giúp các bác sỹ lập phác đồ điều trị chứng viêm xương chậu và các bệnh lây qua đường tình dục thành công hơn.

(Google)

Đánh giá
[Tổng cộng: 0 Trung bình: 0]
Share this :