Cà phê – phương tiện mới chống lại bệnh viêm gan C

Cà phê – phương tiện mới chống lại bệnh viêm gan C

Một vài ly cà phê mỗi ngày có thể làm giảm sự phát triển bệnh lý ở những người mắc bệnh gan.

Đó là kết quả nghiên cứu mới của một nhóm các nhà khoa học người Mỹ

Một nhóm các nhà khoa học người Mỹ khi tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của thói quen sử dụng cà phê đối với sức khỏe con người đã bất ngờ khám phá ra rằng: thức uống đen này có thể đem lại lợi ích cho các bệnh nhân viêm gan C. “Việc tiêu thụ cà phê thường xuyên gắn với việc giảm tỷ lệ phát triển của bệnh” – một trong số các nhà nghiên cứu cho biết.

Công trình nghiên cứu được tiến hành trong suốt 4 năm, trên 766 bệnh nhân được chẩn đoán là mắc bệnh gan phức tạp.

Những loại thuốc kháng vi rút thông thường đã tỏ ra không còn hiệu quả đối với bệnh tình của họ. Các bệnh nhân được chia thành nhiều nhóm và được cho sử dụng cà phê hàng ngày với các liều lượng khác nhau giữa các nhóm.

Các chỉ số thông tin về tình hình sức khỏe của những người tham gia thử nghiệm được ghi chép lại hàng quý. Các ghi chép bao gồm cả thông tin chi tiết về sự tiến triển của bệnh và các phản ứng của nó trên các bộ phận khác nhau của cơ thể bệnh nhân. Các nhà khoa học đặc biệt quan tâm, chú ý tới những thay đổi trong tế bào gan của họ, nơi có khả năng có phản ứng nhiễm trùng cao nhất cũng như các hoạt động vi phạm hệ thống thần kinh.

Và mỗi kết quả đều làm các nhà nghiên cứu ngạc nhiên.

Đặc biệt, ở nhóm những người sử dụng trên 3 ly cà phê mỗi ngày cho thấy giảm tới 47% sự phát triển của bệnh. Trong khi chúng tôi không thể loại bỏ được khả năng ảnh hưởng của các yếu tố khác thì kết quả nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân tiệu thụ cà phê nhiều có nguy cơ phát triển bệnh thấp” – một nhà nghiên cứu phát biểu. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng, kết quả này không được áp dụng đối với những người khỏe mạnh.

(Vy Vy)

Đánh giá
[Tổng cộng: 0 Trung bình: 0]
Share this :