Những quán cafe đẹp ngất ngây tại Bangkok, Thái Lan

Những quán cafe đẹp ngất ngây tại Bangkok, Thái Lan

Từ lâu, du lịch Thái Lan đã trở thành một khái niệm đơn giản với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tôi còn nhớ lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài của mình, đó là Bangkok. Tôi không gặp phải bất cứ sự phiền hà gì, hay một khó khăn nào đó cảm thấy phải vướng mắc từ giây phút đặt chân lên xứ sở này.

Giá rẻ, đồ ăn ngon, thời tiết tốt và hằng hà sa số các mall lớn nhỏ chiều lòng những đứa trẻ thành thị mê đắm trong shopping. Tôi có thể bước ra ngoài cửa khách sạn và sà vào bất cứ sạp hàng ăn nào, hay nghỉ chân sau những giờ shopping miên man với một tiệm ăn xinh xắn bất kỳ trong trung tâm thương mại.

image

 

Nhưng đó có phải là những điều mà chúng ta muốn tìm đến khi ghé thăm Bangkok? Shopping rất tuyệt vời, nhưng chẳng lẽ chúng ta chỉ đặt chân đến thành phố xinh đẹp này và mua sắm, sau đó ăn vội vàng trong một siêu thị?

Không, Bangkok là một thiên đường với nhịp sống sáng tạo, thú vị và đầy tính nghệ thuật, gần gũi với người trẻ và sẽ là một sự phí phạm lớn, nếu chúng ta chỉ ghé qua nơi này trong tâm thế muốn tiêu tiền vào quần áo (dù quả thật, khó ai có thể cưỡng lại được tiếng mời gọi ngọt ngào của cô bán hàng, và những cửa hiệu sáng choang cùng quầy miễn thuế siêu dễ dàng).

Tất nhiên là ai cũng có kế hoạch lê la cafe khi đi Bangkok, nhưng những quán cafe đẹp và thật sự hay ho ở Bangkok không nằm giữa các trung tâm thương mại với cái biển báo: Tôi hay ho lắm nè – để bạn ghé vào đâu. Bạn cần một chút tìm kiếm, hỏi han, thậm chí là lùng sục trên Instagram của các hot blogger về du lịch. Dù vậy, nếu bạn chưa có thời gian làm những việc đó, hãy để chúng tôi làm hộ bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm là ghi vào mấy địa chỉ dưới đây và lên kế hoạch ghé thăm chúng. Bạn sẽ không phải hối hận một tí nào bởi người Bangkok thật sự biết cách mở một quán cafe để chụp 1000 kiểu ảnh, ăn 1000 món ngon và hạnh phúc đến tận 1000 ngày sau đó.

image

Cảm xúc đầu tiên khi bạn đặt chân vào Vanilla Bakeshop chính là: Thú vị. Bạn sẽ không cầm được lòng khi nhìn thấy khoảnh sân quá đỗi đáng yêu trước hiên quán cafe, với cửa kính là những chồng bánh mì mới nướng vàng rộm như đang vẫy tay chào.

image
image

Set ăn sáng no căng trứ danh của Vanilla. Ảnh: @kyphong

Không gian quán ấm cúng với đèn vàng và mặt bàn đá trắng, hoặc mặt bàn gỗ nâu sậm (hoàn hảo để chụp flatlay). Nhưng điểm sáng ở Vanilla Bakeshop không chỉ là không gian đẹp và xinh xắn, hay tờ menu được in như một tờ báo giấy bắt mắt – mà là những món ăn vô cùng thú vị ở đây.

image
image

Ai có thể từ chối mối bánh ngọt ăn kèm với kem và đủ thứ syrup ngon lành này chứ? Ảnh: @ohannielee

Ngoài các loại bánh tươi đang làm liên tục, Vanilla Bakeshop phục vụ bữa sáng cả ngày, một set ăn sáng đầy đủ có xúc xích homemade, bacon kèm với bánh mì, trứng, salad, pancake, một ly hoa quả tươi,.. nhưng  trái tim tôi thật sự dành một vị trí lớn cho những ổ bánh mỳ gối nướng Đan Mạch, với bacon xen giữa lớp sốt cranberry – nghe thì kỳ quặc nhưng lại là một trải nghiệm vị giác hoàn hảo khi tôi chẳng thể buông dĩa.

image

Hiên nhà xinh xắn, nơi ra đời 1000 bức ảnh sống ảo của bất cứ khách nào ghé thăm Vanilla. Ảnh: @hik91

Bài: Diệp Nguyễn
Ảnh: Instagram
Thiết kế: nhatanhngx

Đánh giá
[Tổng cộng: 0 Trung bình: 0]
Share this :