Uống cà phê giảm 50% nguy cơ tự tử.

Uống cà phê giảm 50% nguy cơ tự tử.

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ cho thấy những người uống 2 đến 4 ly cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tự tử tới 50%.

Theo một nghiên cứu mới nhất của trường Y tế Công cộng Đại học Harvard thực hiện khảo sát nhiều đối tượng trong thời gian dài đã cho thấy những người uống 2 đến 4 ly cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ tự tử tới 50% hoặc ít có khả năng nghĩ đến tự tử so với những người uống ít cà phê hoặc không uống cà phê.
Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã thu thập và phân tích dữ liệu từ 3 đánh giá cà phê và người sử dụng trong 4 năm. Trong đó, các đối tượng sẽ tiết lộ những thông tin về việc sử dụng cà phê của họ thông qua bảng câu hỏi khảo sát.

Cà phê từ lâu đã được công nhận là chất kích thích có tác dụng như một loại thuốc chống trầm cảm nhẹ.

Bằng cách tăng lượng thần kinh dẫn truyền như seroronin, dopamine và noradrenaline. Tác giả nghiên cứu nhần mạnh kết quả này không đồng nghĩa với việc khuyến khích mọi người tăng lượng cà phê mỗi ngày. Kết quả cũng không cho thấy sự khác biệt lớn giữa việc uống 2 hay 4 ly cà phê mỗi ngày đối với việc giảm nguy cơ trầm cảm.
Trước đó, nhóm chuyên gia nghiên cứu thuộc Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc cũng kết luận: Chỉ cần ngửi mùi thơm từ ly cà phê nóng vào buổi sáng cũng có thể giúp bạn giảm stress do mất ngủ.
Các chuyên gia phát hiện khi chuột ngửi mùi cà phê, trong đó một số chuột bị stress do thiếu ngủ, 11 gen trong cơ thể chuột tăng cường hoạt động và 2 gen giảm cường độ hoạt động so với chuột không ngửi cà phê. Kết quả cho thấy mùi hương tỏa ra từ hạt cà phê giảm tình trạng stress ở chuột thiếu ngủ.
(Theo HL – Kiến Thức)
Đánh giá
[Tổng cộng: 0 Trung bình: 0]
Share this :